Nhật Bản lên kế hoạch tiêm vaccine mới chống biến thể phụ của Omicron

Ngày 8/8, Chính phủ Nhật Bản thông báo sẽ sử dụng vaccine ngừa COVID-19 mới có khả năng chống lại biến thể phụ của Omicron cho người dân sớm nhất là vào giữa tháng 10 tới.

Bộ Y tế Nhật Bản đã triệu tập một cuộc họp với sự tham gia của các chuyên gia và thông qua kế hoạch của chính phủ nhằm triển khai mũi tăng cường chống Omicron cho tất những người dân đã tiêm đủ 2 mũi cơ bản. Thông qua việc kết hợp các thành phần từ vaccine ngừa COVID-19 hiện nay và biến thể phụ BA.1 của Omicron, sản phẩm này được kỳ vọng sẽ tăng lượng kháng thể trung hòa trước biến thể phụ BA.5, vốn là nguyên nhân dẫn đến gia tăng số ca mắc COVID-19 hiện nay trên cả nước.

Vaccine mới do hai công ty Pfizer và Moderna của Mỹ phát triển. Sau khi được phê duyệt, Bộ Y tế Nhật Bản định nhập khẩu số vaccine này sớm nhất là vào tháng 9. Giới chức Nhật Bản nhấn mạnh vaccine này sẽ giúp ngăn tình trạng diễn biến nặng ở những người lớn tuổi và tăng miễn dịch trên toàn cộng đồng.

Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân ở Tokyo, Nhật Bản.

Trong ngày 8/8, Nhật Bản đã ghi nhận thêm 137.859 ca mắc mới COVID-19. Nước này đang trải qua làn sóng thứ 7 của dịch COVID-19 do biến thể phụ BA.5 của Omicron gây ra, với số ca mới theo ngày lên tới 250.000 ca trong ngày 3/8.

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến chiều 8/8, Nhật Bản ghi nhận tổng cộng hơn 14 triệu ca mắc và hơn 33.600 ca tử vong do COVID-19.

Theo: Đặng Ánh (TTXVN)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *