Tìm hiểu về ngành cốp pha

Cốp pha là đơn hàng xuất khẩu lao động phù hợp với những người có độ tuổi cao, chưa có tay nghề và muốn đi nhanh với chi phí thấp . Nhiều người lớn tuổi vẫn có mong muốn sang 🇯🇵Nhật🇯🇵 làm việc thì đơn hàng cốp pha là sự lựa chọn hoàn hảo, ở độ tuổi 40 thậm chí là cao hơn thì bạn vẫn có thể tham gia những đơn hàng về cốp pha được.

Đơn hàng cốp pha là làm về việc gì?

Làm cốp pha xây dựng tại Nhật Bản là làm các công việc liên quan tới cốp pha xây dựng như tháo dỡ cốp pha, lắp ghép cốp pha hoặc làm trong những nhà máy sản xuất cốp pha. Nếu làm ở công trình lớn và có độ cao trên 2,3 mét thì phải thắt thêm dây an toàn.

Làm cốp pha có nguy hiểm và vất vả không

Đây chính là thắc mắc của rất nhiều người lao động Việt có nhu cầu xuất khẩu lao động ngành này. Nhật Bản là đất nước có ngành công nghiệp phát triển hàng đầu trên thế giới nên mọi việc đều có sự hỗ trợ của máy móc, do đó đòi hỏi người lao động cần phải tập trung khi làm việc. Mặt khác người Nhật nổi tiếng với tính tỉ mỉ, cẩn thận nên đòi hỏi người lao động đơn hàng cốp pha cũng phải như vậy. Khi bắt đầu làm việc thì những lao động phải mặc đủ quần áo bảo hộ lao động và phải để những dụng cụ lao động gọn gàng nhằm đảm bảo an toàn cho họ bởi những dụng cụ làm mộc cốp pha như đục, búa, dao… có thể gây nguy hiểm cho lao động.

Tính chất đơn hàng cốp pha khi làm việc tại Nhật

Với những lao động trẻ, ít tuổi hoặc mới ra trường thì sẽ hơi bỡ ngỡ với đơn hàng cốp pha. Đơn hàng này yêu cầu người lao động phải có sức khỏe tốt, không sợ độ cao, chăm chỉ, cẩn thận. Yêu cầu về sức khỏe, thể lực: ngoài yếu tố ngoại hình thì sức bền bỉ, độ dẻo dai và không sợ độ cao cũng là yếu tố quan trọng.

Về môi trường làm việc: đơn hàng cốp pha 🇯🇵Nhật Bản🇯🇵 có thể làm việc ngoài trời hoặc làm việc trong nhà máy. Tuy vậy, người lao động hoàn toàn có thể yên tâm bởi đất nước Nhật Bản luôn tuân thủ một cách nghiêm ngặt những quy trình về an toàn lao động, bảo hộ lao động tuyệt đối. Những người lao động sẽ được trang bị một cách đầy đủ những dụng cụ bảo hộ và học những kiến thực cần phải biết trước khi đi làm việc thực tế.

Mức lương của đơn hàng cốp pha tại Nhật Bản

Công việc vất vả hơn chính vì vậy đơn hàng cốp pha Nhật Bản có mức lương khá cao. Thông thường mức lương của thực tập sinh đơn hàng cốp pha Nhật Bản khoảng 30-35 triệu/ tháng. Sau khi trừ các khoản chi phí, thu nhập về tay của lao động trên 20 triệu. Đặc biệt nhu cầu xây dựng tại Nhật Bản rất lớn, chính vì vậy lao động làm trong ngành này có rất nhiều làm thêm, mức lương người lao động bao gồm làm thêm có thể hơn 50 triệu/ tháng .

Điều kiện tham gia đơn hàng cốp pha tại Nhật Bản

Giới tính: Nam

Độ tuổi: từ 18-35 tuổi (có nơi lấy đến năm 40 tuổi)

Trình độ văn hóa: tốt nghiệp cấp 2 trở lên.

Ngoại hình: chiều cao từ 1m6 trở lên, cân nặng từ 50kg trở lên.

Sức khỏe: có sức khỏe tốt, không mắc một trong mười ba nhóm bệnh bị cấm khi đi xuất khẩu lao động sang Nhật

Kinh nghiệm: ưu tiên những người đã có kinh nghiệm trong ngành xây dựng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *