Đôi lời giãi bày tâm sự….

Từ khi trang fanpage Takumi được thành lập khi mọi người để ý và đọc các bài viết về lễ xuất cảnh các thực tập sinh lên đường sang Nhật của ban lãnh đạo #Takumi chúng tôi thì luôn có những bức ảnh giám đốc “trao quà” hỗ trợ cho các bạn thực tập sinh. Bản thân ad là một nhân viên của công ty, khi nhìn thấy những hình ảnh này đều cảm thấy rất hạnh phúc, tự hào và hãnh diện khi có một vị giám đốc đầy nhiệt huyết, tâm lý, quan tâm với các bạn thực tập sinh như vậy. Nếu nói như phong cách của cư dân mạng bây giờ là “hiếm có khó tìm” một vị giám đốc như thế. Vậy mà…..???

Thời gian gần đây đã có một số người thắc mắc, thậm chí còn tỏ ra hoài nghi về “khoản tiền hỗ trợ” mà anh giám đốc dành tặng cho các bạn thực tập sinh ở đâu mà có: từ phía bên nghiệp đoàn ở Nhật, tiền quỹ của công ty hay tiền của một tổ chức từ thiện nào đó…. Vậy ngày hôm nay ad xin được chia sẻ một chút về điều này ??? Trong khoảng thời gian vừa rồi: 2 năm liên tiếp bị tác động, ảnh hưởng vô cùng nặng nề của dịch bệnh COVID-19 tất cả mọi người (không chỉ riêng các bạn thực tập sinh mà cả đội ngũ cán bộ công nhân viên #Takumi) đều đã quá vất vả, nỗ lực gắng hết sức của bản thân mình rồi. Các bạn thực tập sinh thì luôn luôn ở trong “trạng thái chờ” (không biết khi nào thì được xuất cảnh) người nhà và gia đình của các bạn cũng vô cùng mệt mỏi, bản thân #Takumi chúng tôi cũng vậy hầu như công ty không hoạt động được gì hết, tâm lý của nhân viên đều chán nản, dao động, thậm chí đã có những người xin nghỉ việc để tìm kiếm công việc khác trong thời buổi dịch bệnh hoành hành ???.

Đứng trên cương vị của một người lãnh đạo, một leader của đại gia đình #Takumi, anh đã hỗ trợ 100$/tháng đối với những bạn chậm xuất cảnh do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 vừa qua, số tiền tuy không phải quá lớn nhưng là “tiền túi” của chính bản thân anh chứ nó không hề đến từ một quỹ từ thiện, một tổ chức hay nghiệp đoàn nào cả. Số tiền anh bỏ ra chứa đựng tâm huyết, mong mỏi của bản thân anh để một phần nào đó có thể giúp đỡ các bạn thực tập sinh có thêm động lực, cố gắng, tăng thêm sự khích lệ về mặt tinh thần ở thời điểm mà sự chán nản đang đè nặng lên suy nghĩ, tâm trí của mỗi người. Ấy vậy mà #Takumi chúng tôi trong thời gian gần đây lại phải đón nhận những phản hồi trái chiều theo chiều hướng xấu và đầy tiêu cực ???. Một việc làm đầy ý nghĩa, tốt đẹp của anh giám đốc đầy tâm huyết và trách nhiệm lại phải đón nhận lấy những sự hoài nghi, mỉa mai thậm chí là những phản hồi không mấy thiện cảm cho lắm như: công ty “ăn chặn” tiền hỗ trợ, nói hỗ trợ mà chả hỗ trợ gì hết thậm chí có những người đe dọa sẽ kiện lên công an vì công ty không hỗ trợ ???

Đôi lời nói của ad ở trên là những trải lòng xuất phát từ bản thân, ad cũng biết rằng có những bạn không nhận được hỗ trợ sẽ có cảm giác không hề vui vẻ chút nào. Nhưng #Takumi chúng tôi mong các bạn hiểu rằng: tất cả những việc chúng tôi đã, đang và sẽ làm đều mang lại những điều tốt đẹp nhất dành cho các bạn, mong muốn các bạn có ý thức tốt hơn trong học tập cũng như lao động. Hãy luôn nhớ rằng cuộc sống ở bên Nhật: một môi trường mới, một nền văn hóa mới sẽ không hề dễ dàng, những thử thách chông gai luôn luôn hiển hiện trước mắt bất cứ lúc nào, nó có thể đánh gục ý chí, tinh thần bạn khiến bạn suy sụp, chán nản rồi dẫn tới từ bỏ. Tuy nhiên cũng có rất nhiều bạn thực tập sinh #Takumi chúng tôi lại học tập tốt, lao động chăm chỉ, thực hiện tốt các quy định và nhận được số tiền hỗ trợ tối đa: 600$, 700$, 800$ thậm chí có những bạn nhận được 1200$, 1600$. ???

Mong những bạn thực tập sinh nào đã được nhận hỗ trợ hãy xác nhận cho ad cũng như đại gia đình #Takumi chúng tôi với ạ, hãy hiểu cho những hành động, việc làm của #Takumi chúng tôi đều xuất phát từ cái tâm, không hề có chút tư lợi, ý đồ gì xấu xa trong đó. Thực ra ad còn rất nhiều điều muốn giãi bày, chia sẻ nhưng ad viết dài quá rồi, có lẽ nên dừng ở đây thôi và để mọi người bình luận. Ad mong muốn các bạn thực tập sinh cũng như gia đình, mọi người hiểu được “tấm chân tình” của anh giám đốc cũng như toàn bộ cán bộ công nhân viên chức #Takumi dành cho các bạn.

Một lần nữa thay mặt toàn thể đại gia đình #Takumi ad xin cảm ơn tất cả mọi người, anh chị em, bà con cô bác đã dành chút thời gian rảnh rỗi “đọc hết bài” của ad viết. Nếu như trong bài viết có điều gì sai sót mong được mọi người cảm thông và chia sẻ. Một lần nữa xin gửi lời cảm ơn tất cả mọi người ❤️❤️❤️

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *