Chuyến công tác tình nguyện và từ thiện đầy ý nghĩa

Tiếp tục chuyến công tác tình nguyện của ban lãnh đạo #Takumi, lần này nơi chúng tôi đặt chân đến là xã Chăn Nưa, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu. Mặc dù là xã đạt chuẩn nông thông mới tuy nhiên cuộc sống người dân ở đây vẫn còn tương đối khó khăn, vì vậy #Takumi chúng tôi quyết định đặt chân đến nơi này để tặng quà từ thiện hỗ trợ bà con.

Dù món quà chỉ là những thùng mì, vài bao gạo nhưng hy vọng có thể cải thiện, giúp đỡ cuộc sống của những người dân trong xã. Bên cạnh đó, #Takumi chúng tôi còn tư vấn, gợi ý cho bà con trong xã về những ngành nghề xuất khẩu lao động phù hợp với trình độ, khả năng của bà con. Hy vọng rằng những đóng góp nhỏ bẻ của ban giám đốc #Takumi chúng tôi sẽ giúp cuộc sống của bà con một phần nào đó được cải thiện hơn trong tương lai không xa

Vẫn trên cung đường trong chuyến công tác từ thiện của ban giám đốc #Takumi chúng tôi ở Lai Châu. Lần này chúng tôi ghé thăm xã biên giới Trung Chải, đây là một trong ba xã biên giới của huyện Nậm Nhùn . Mặc dù đã được Đảng và Nhà nước hỗ trợ nhiều chính sách phát triển kinh tế, đời sống người dân tuy đã được cải thiện nhưng Trung Chải vẫn đang thuộc diện “nghèo bền vững” Trẻ em ở đây có cuộc sống tương đối đơn sơ và vẫn còn nghèo khó, không thể được như bạn bè đồng trang lứa ở các trung tâm thành phố khác.

Tuy khó khăn, thiếu thốn là vậy nhưng khi trực tiếp gặp các em, tiếp xúc rồi nói chuyện, các thành viên trong ban lãnh đạo #Takumi chúng tôi đều thấy được sự ngây thơ, hồn nhiên trong đó. Dù có đôi chút dè dặt, ngại ngùng trong giao tiếp nhưng nét mặt các em đều toát lên vẻ hạnh phúc , lúc nào cũng mỉm cười , dường như những khó khăn, gian khổ, vất vả ở mảnh đất biên giới này không hề tồn tại. Chính những nụ cười, sự hồn nhiên ngây thơ đó đã xóa tan đi những mệt nhọc, vất vả mà #Takumi chúng tôi đã trả qua trong suốt dọc hành trình này.

Dù những món quà chúng tôi tặng chỉ là vài bộ quần áo mời, những đồ nhu yếu phẩm thông thường nhưng #Takumi chúng tôi hy vọng rằng những món quà nho nhỏ đó chúng tôi dành cho các em cũng như người dân xã Trung Chải sẽ cải thiện một phần nào đó đời sống của mọi người ở nơi này vốn vẫn còn nhiều khó khăn và thiếu thốn.

Hành trình rong ruổi của ban giám đốc #Takumi chúng tôi lại tiếp tục nơi miền biên cương của Tổ quốc. Ngày hôm nay mảnh đất mà chúng tôi đặt chân tới là xã biên giới Nậm Ban, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu. Cũng như xã biên giới Trung Chải, Nậm Ban cũng là xã còn tương đối khó khăn, cuộc sống của người dân vẫn còn nhiều vất vả, gian nan và nghèo đói. Chỉ cần nhìn những bộ quần áo cũ kỹ, đơn sơ của đám trẻ con tất cả thành viên trong đoàn tình nguyện #Takumi chúng tôi cảm thấy được phần nào sự khó khăn bao trùm nơi này, chúng tôi cảm thấy bản thân mình quá may mắn khi được có cuộc sống đầy đủ, sung túc hơn chúng rất nhiều. Vì ở độ tuổi của chúng lẽ ra phải được “ăn ngon, mặc đẹp” chứ không phải chịu đựng sự vất vả, khổ sở như vậy .

Từ đó mỗi con người trong ban lãnh đạo #Takumi chúng tôi tự nhủ với bản thân rằng mình cần phải ra sức giúp đỡ nhiều hơn nữa những mảnh đời vẫn còn nhiều khó khăn trong cuộc sống, không chỉ ở lời nói mà bằng cả hành động lẫn việc làm. Những món quà mà đoàn tình nguyện #Takumi chúng tôi dành tặng cho người dân xã Nậm Ban sẽ một phần nào đó cải thiện đời sống, giúp họ vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn, thêm vững tin hơn về cuộc sống sau này.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *