BẢN TIN TAKUMICO – THÁNG 3/2024

BẢN TIN TAKUMICO – THÁNG 3/2024

  • Hoạt động ngoại khóa nấu các món ăn Nhật Bản.

Trong tháng 3/2024 các bạn thực tập sinh tại trung tâm đào tạo Takumi đã được trải nghiệm và tìm hiểu về ẩm thực Nhật Bản. Các bạn còn được hóa thân vào vai đầu bếp để thực hành chế biến món ăn. Và trong buổi ngoại khóa của tháng 3 này 5 lớp học tại trung tâm đào tạo Takumi đã đăng ký nấu 5 món gồm: cơm cà ri bò; cơm cà ri gà; cơm gà sốt Teriyaki; Tonkatsu Teisyoku <món cơm thịt heo chiên xù kiểu Nhật> và món Tempura <món chiên tẩm bột>.

Trước khi vào phần nấu nướng thì đại diện mỗi lớp đứng ra thuyết trình giới thiệu về món ăn mà lớp mình sẽ làm bằng tiếng Nhật. Phần thực hành chế biến món ăn cũng là dịp để các bạn thực tập sinh trong lớp thêm đoàn kết, gắn bó với nhau hơn. “Học mà chơi, chơi mà học” luôn là biện pháp hữu ích và hiệu quả, biết cách kết hợp 2 phương pháp “học” & “chơi” sẽ giúp các bạn thực tập sinh vừa nâng cao kiến thức, cải thiện kỹ năng tiếng Nhật đồng thời kết hợp hoạt động ngoại khóa cụ thể ở đây là nấu ăn sẽ tạo thêm sự phấn khởi, không còn nhàm chán khi chỉ ngồi học ở trên lớp.

  • Hoạt động hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh và việc làm.

Trong 2 ngày thứ 7 cuối cùng của tháng 3 là 23/03 và 30/03 Takumi đã tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh và tư vấn việc làm tại 2 địa điểm: trường THPT Green City Academy và trung tâm văn hóa thể thao thị xã Sơn Tây. Đây là hoạt động thực tế, ý nghĩa vừa để giới thiệu, quảng bá hình ảnh của Takumi tới mọi người cũng là nơi để chia sẻ, đưa ra định hướng về nghề nghiệp cho các bạn học sinh cũng như người lao động: những người chưa, đang và sẽ có nhu cầu tìm hiểu về xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Tại buổi hướng nghiệp không chỉ là nơi trao đổi, giải đáp thắc mắc về những ngành nghề công việc tại Nhật Bản mà cũng là dịp để các bạn học sinh tìm hiểu một chút về nét văn hóa truyền thống đó là thử mặc trang phục yukata. Khoác lên mình bộ cánh mới nên các bạn học sinh đều tỏ ra vô cùng thích thú và không ngần ngại chụp ảnh, mà không chỉ có các bạn học sinh mà các cô giáo cũng nhiệt tình hưởng ứng tham gia

  • Lớp học online trên fanpage Takumi

Bắt đầu từ ngày 19/03 trên trang fanpage Takumi <địa chỉ: https://www.facebook.com/XKLD.NhatBan.Takumi> sẽ phát sóng trực tiếp 2 buổi học trực tuyến vào thứ 3 và thứ 5 hàng tuần với những chủ đề quen thuộc về đất nước Nhật Bản. Dưới sự chỉ đạo và giảng dạy trực tiếp từ giảng viên tại trung tâm đào tạo Takumi cùng với sự “trợ giúp đắc lực” của các bạn học sinh đang học tập tại trung tâm đào tạo đã thu hút được số lượng người xem đáng kể. Việc học trực tuyến này vừa giúp các bạn thực tập sinh nâng cao kiến thức hiểu biết đồng thời sẽ quảng bá hình ảnh của Takumi rộng rãi hơn tới mọi người những người chưa biết về công ty TNHH Takumi

  • Tổ chức thi tuyển, thi thử chứng chỉ N4-N5 và lễ xuất cảnh các bạn thực tập sinh Takumi <chỉ tiếng Việt>

Trong tháng 3/2024 Takumi tiến hành tổ chức thi tuyển các đơn hàng gồm có: xây dựng tổng hợp Tokyo; chống thấm Tokyo và buộc thép Osaka. Đây đều là những đơn hàng có mức lương cao, tăng ca nhiều nên các bạn đăng ký tham gia thi tuyển đều rất quyết tâm với phần thi của mình

Và cũng trong tháng 3 này cũng là thời điểm xuất cảnh của các bạn thực tập sinh tại trung tâm đào tạo Takumi. Số lượng các bạn xuất cảnh trong tháng 3 là 14 người bao gồm: Vũ Đình Trình, Lê Anh Quân, Nguyễn Duy Khánh <3 bạn đơn “Gia công kim loại tấm”>; Cao Văn Biên & Nguyễn Anh Quân <đơn “Hàn bán tự động”>; Nguyễn Đình Hóa <đơn tiến cử mộc xây dựng>; Nguyễn Tiến Bằng, Tòng Văn Khánh, Nguyễn Văn Thiện, Lâm Thế Anh, Đồng Khắc Lâm, Chu Thế Quang, Nguyễn Minh Quân & Nguyễn Bá Hiệu <8 bạn đơn “Ghế da ô tô Nissan”>.

Bên cạnh đó trong tháng 3 trung tâm đào tạo Takumi cũng tổ chức cuộc thi thử chứng chỉ tiếng Nhật N4 cho lớp “trước xuất cảnh” và N5 dành cho lớp “23-06”.

Mặc dù chỉ là “thi thử” nhưng hình thức thi, đề thi và quy trình các bước hoàn toàn không khác thi thật là bao nhiêu, đây là dịp để các bạn vừa kiểm tra được trình độ tiếng Nhật của mình đang ở đâu và cũng cho các bạn trải nghiệm về cách thức của một cuộc thi chứng chỉ tiếng Nhật là như thế nào.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *