Xuất khẩu lao động ngành may mặc

Quay trở lại với series tìm hiểu ngành nghề xuất khẩu lao động tại 🇯🇵Nhật Bản🇯🇵, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về nghề may mặc . Đây là ngành nghề được rất nhiều lao động nữ lựa chọn khi xuất khẩu lao động. Ngành may mặc có khá nhiều đơn tuyển dụng với mức lương và chế độ hấp dẫn. Trước đây nguồn lao động xuất khẩu ngành may của Nhật chủ yếu đến từ 🇨🇳Trung Quốc hoặc 🇵🇭Philippines🇵🇭 nhưng trong vài năm gần đây các doanh nghiệp Nhật chuyển hướng sang các lao động tại 🇻🇳Việt Nam🇻🇳. Với bản tính chịu khó, chăm chỉ, cần cù và khéo léo nên lao động ở 🇻🇳Việt Nam🇻🇳 được đánh giá cao hơn so với các nước trong cùng khu vực. Vậy để có thể tham gia đơn hàng may mặc ở Nhật người lao động cần những gì?

📌 Điều kiện tham gia thi tuyển.

So với các ngành nghề xklđ khác như xây dựng, điện tử, cơ khí … thì ngành may mặc không đòi hỏi quá nhiều về ngoại hình cũng như kinh nghiệm. Chủ yếu đối tượng được tuyển dụng là nữ vì đặc thù công việc đòi hỏi sự khéo léo và chăm chỉ. Nếu bạn đã từng có kinh nghiệm trong nghề may hoặc biết may cơ bản thì sẽ là một lợi thế khi tuyển chọn còn nếu không bạn sẽ được đào tạo từ đầu.

📌 Mức lương.

Đây chính là yếu tố hàng đầu mà các lao động quan tâm và lưu ý đến khi lựa chọn đơn hàng may mặc. Mức lương trung bình các đơn hàng từ 120.000-150.000 yên/tháng tương đương 25~30 triệu đồng (chưa tính giờ làm thêm, tăng ca). Đơn hàng may mặc thường có thời lượng giờ làm thêm khá lớn nên nếu bạn có đủ sức khỏe thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký theo số lượng mà mình mong muốn, ngoài ra với một số đơn hàng bạn còn có thể mang về nhà làm cũng được, bạn có thể kiếm thêm được từ 7-10 triệu đồng từ việc làm tăng ca.

📌 Làm việc trong ngành may mặc có vất vả không .

May mặc là ngành có công việc mang tính chất ổn định, chủ yếu bạn chỉ ngồi một chỗ ở trong xưởng, không tốn quá nhiều sức. Hơn nữa các nhà máy hay xưởng dệt may ở Nhật đều trang bị máy móc hiện đại qua đó cũng giảm tải một phần nào đó áp lực trong công việc.

📌 Có nên đi xuất khẩu lao động ngành may mặc.

Nếu bạn đã có trong tay kinh nghiệm may mặc thì tôi khuyên bạn nên tham gia ngành may mặc ở Nhật, bởi vì:

=> Ngành may mặc không đòi hỏi trình độ giao tiếp quá cao nên rút ngắn được thời gian học tiếng so với các đơn hàng khác.

=> Nhiều chính sách ưu tiên cho phụ nữ khi tham gia đơn hàng này.

=> Mức phí đơn hàng may mặc cũng thấp hơn nhiều so với các đơn hàng thuộc ngành nghề khác.

=> Ngành may mặc tại Nhật là ngành có nhu cầu tuyển dụng lao động rất lớn hàng năm, có những xí nghiệp tuyển cả trăm lao động cùng lúc nên khả năng trúng tuyển là rất cao.

=> Sau khi về nước lao động có thể dễ dàng tìm kiếm một công việc mới với mức thu nhập tốt tại Việt Nam bởi có rất nhiều công ty may mặc tại Việt Nam đang thường xuyên tuyển dụng lao động tay nghề.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *