Hội chợ kết nối các doanh nghiệp, địa phương Việt Nam với vùng Kyushu

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 25/7, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka đã phối hợp với chính quyền tỉnh Fukuoka tổ chức Hội chợ Việt Nam-Kyushu nhằm kết nối các địa phương và doanh nghiệp Việt Nam với các đối tác ở vùng Kyushu của Nhật Bản.

Tham dự hội chợ có 5 tỉnh, thành của Việt Nam, gồm Hà Nội, Hòa Bình, Tuyên Quang, Thừa Thiên-Huế, Quảng Ngãi, cùng với các doanh nghiệp hai nước đang hoạt động trong các lĩnh vực như nông nghiệp, công nghiệp, công nghệ thông tin, du lịch, y tế, môi trường, bất động sản. 

Trong hai ngày diễn ra hội chợ, các địa phương của Việt Nam sẽ trao đổi và giới thiệu về các thế mạnh, tiềm năng và chính sách thu hút đầu tư của mình, trong khi các doanh nghiệp Việt Nam cũng trưng bày và giới thiệu các sản phẩm để tìm kiếm các đối tác kinh doanh ở vùng Kyushu nói riêng và ở Nhật Bản nói chung.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, Dược sỹ Đặng Hiền Lương, Phó Giám đốc Bệnh viện Gia An 115, đại diện Tập đoàn Hoa Lâm, cho biết trong 20 năm qua, tập đoàn đã đầu tư rất nhiều cho lĩnh vực y tế. Hiện nay, tập đoàn đang quản lý Khu Y tế Kỹ thuật cao TP Hồ Chí Minh, Bệnh viện Quốc tế City và Bệnh viện Gia An 115. Tham dự hội chợ này, tập đoàn muốn tăng cường hợp tác với các đối tác Nhật Bản để nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh ở Việt Nam và tìm kiếm cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực vực y tế mới như cấy tế bào gốc, tăng cường miễn dịch cho cơ thể và trẻ hóa tế bào. 

Tổng Lãnh sự Việt Nam ở Fukuoka Vũ Bình (thứ 4, từ trái sang) và các đại biểu tại một gian hàng ở hội chợ.

Bên lề hội chợ, lãnh đạo các tỉnh, thành và doanh nghiệp Việt Nam đã có các cuộc tiếp xúc với các doanh nghiệp của các tỉnh thuộc khu vực Kyushu như Fukuoka, Nagasaki, Kumamoto, Nagasaki, Oita, Saga, Miyazaki và Kagoshima. Sau đó, đoàn dự kiến sẽ có các chuyến thăm làm việc tại các tỉnh này.

Cùng với hội chợ trên, ngày 26/7, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka dự kiến tổ chức Diễn đàn xúc tiến hợp tác nhiều mặt Kyushu-Việt Nam, với sự tham gia của các doanh nghiệp hai nước và đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam cùng với chính quyền các tỉnh, thành Hà Nội, Tuyên Quang, Hòa Bình, Thừa Thiên-Huế, Quảng Ngãi của Việt Nam và các tỉnh thuộc vùng Kyushu. Tại diễn đàn, các đại biểu sẽ tập trung thảo luận về các cơ hội hợp tác trong 3 lĩnh vực đang thu hút sự quan tâm của cả Việt Nam và Kyushu là nông nghiệp, phát triển nguồn nhân lực, và công nghệ thông tin và chuyển đổi số.

Thanh Tùng-Đức Thịnh (TTXVN)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *