Chuyến công tác tình nguyện và từ thiện đầy ý nghĩa

Tuần vừa qua (22/05-29/05) ban lãnh đạo Takumi chúng tôi đã có một chuyến đi vô cùng ý nghĩa lên miền Tây Bắc.

Ngày đầu tiên chúng tôi có dịp về thăm nhà của một bạn thực tập sinh đang làm việc tại Nhật Bản: quê ở bản Nong Ọ B, xã Tạ Khoa, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La. Mặc dù đường đi vào bản rất khó khăn, nhiều bùn lầy vì đang là mùa mưa nên đường rất trơn trượt , chúng tôi phải đi bộ gần 2 km mới tới nhà của bạn thực tập sinh này nhưng nào có vấn đề gì.

Vừa vào đến nhà chúng tôi đã được gia đình của thực tập sinh chào đón rất nồng hậu và ấm áp. Dường như những khó khăn, mệt mỏi trong suốt quá trình di chuyển đã tan biến hết khi nhìn thấy nụ cười của những thành viên trong gia đình bạn thực tập sinh.

Không chỉ có thế, ban lãnh đạo Takumi chúng tôi còn nhận được món quà đặc sản vô cùng nổi tiếng, hấp dẫn ở Sơn La đó là mận hậu , điều tuyệt vời hơn nữa là được tận mắt chứng kiến người nhà của thực tập sinh trèo lên cây hái từng quả mận.

Đó thực sự là niềm hạnh phúc khó mà có thể diễn tả thành lời. Một lần nữa chúng tôi xin gửi lời cảm ơn tới tất cả thành viên gia đình thực tập sinh đã tiếp đón đoàn công tác Takumi chúng tôi. Chúng tôi xin hứa sẽ tổ chức thật nhiều, thật nhiều, thật nhiều hơn nữa những chuyến đi về thăm gia đình các bạn thực tập sinh đang lao động và làm việc tại Nhật Bản. Dù gia đình các bạn có ở vùng núi xa xôi, hẻo lánh, đường đi ghập ghềnh, khó khăn cản trở thì ban giám đốc Takumi chúng tôi cũng luôn sẵn sàng vượt qua mọi mệt mỏi, thử thách trên suốt hành trình để đến thăm hỏi từng nhà của các bạn và rồi để nhận được những màn đón tiếp vô cùng tình cảm, ấm áp và hạnh phúc từ chính gia đình của chính các bạn thực tập sinh thân yêu : những người đã gửi gắm niềm tin vào Takumi chúng tôi.

Ngày hôm sau, chúng tôi tiếp tục tới thăm gia đình của một bạn thực tập sinh khác tại Nhật Bản tại bản Háng Chua, xã Ta Ma, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên. Con đường vào nhà bạn cũng khó khăn vì là đường đất lắm bùn lầy và nếu không cẩn thận bạn hoàn toàn có thể trượt ngã. Tại đây ban giám đốc Takumi húng tôi đã được chủ nhà tiếp đón, chiêu đãi bằng bữa cơm trưa tuy giản dị, mộc mạc nhưng vô cùng đầm ấm tình người trong đó.

Thật sự mỗi chuyến đi với ban lãnh đạo Takumi chúng tôi là một sự trải nghiệm, một bài học bổ ích. Có đặt chân đến chúng tôi mới cảm nhận được những khó khăn, gian khổ, vất vả mà mỗi gia đình thực tập sinh đã và đang trải qua, qua đó chúng tôi tự nhủ bản thân phải cố gắng hơn nữa trong công việc của bản thân mình.

Hết phần I

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *