BẢN TIN TAKUMICO – THÁNG 12/2023

BẢN TIN TAKUMICO – THÁNG 12/2023

Buổi ngoại khóa giao lưu tìm hiểu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản

Chiều ngày 23/12/2023 tại trung tâm đào tạo & giáo dục định hướng #Takumi đã diễn ra buổi ngoại khóa giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản giữa các bạn thực tập sinh đang học tập tại trung tâm đào tạo với vị khách đến từ Nhật Bản với chủ đề “Phong tục chào đón năm mới của người Nhật”. Tại buổi giao lưu, các bạn thực tập sinh đã hiểu được những thói quen mà người Nhật hay làm vào mỗi dịp đầu năm như: dọn dẹp & trang trí nhà cửa, gửi thiệp chúc Tết, đi lễ chùa, ăn các món ăn truyền thống ..… từ đó có sự so sánh về đặc điểm giống và khác nhau về tục lệ đón chào năm mới giữa 2 đất nước Việt Nam & Nhật Bản

Trong buổi giao lưu tìm hiểu văn hóa, các bạn thực tập sinh và vị khách đến từ Nhật Bản đã có những trao đổi đầy thú vị về các hoạt động diễn ra chào đón năm mới. Kết thúc buổi giao lưu các bạn thực tập sinh được trực tiếp thực hành viết thiệp chúc Tết đầu năm theo phong cách người Nhật Do là lần đầu tập viết thiệp lại còn phải viết chữ kanji và theo lối hàng dọc nên các “tác phẩm” của các bạn thực tập sinh Takumi vẫn chưa được chuẩn và đẹp mắt cho lắm. Tuy nhiên chúng ta có thể thấy sự cố gắng và nỗ lực của các bạn qua từng tấm thiệp: cả những bạn đã học tiếng Nhật được một thời gian tại trung tâm cũng như các bạn vừa mới nhập học (do vừa mới trúng tuyển đơn hàng).

Tổ chức thi tuyển và lễ xuất cảnh một số bạn thực tập sinh.

Trong tháng 12, tháng cuối năm của 2023 Takumi đã tiến hành triển khai phỏng vấn trực tuyến thi tuyển các đơn hàng như: sơn kim loại; cốp pha; nông nghiệp và lắp đặt khung nhôm kính. Do tổ chức thi tuyển vào tháng cuối năm nên việc tuyển chọn các ứng viên thi tuyển gặp không ít khó khăn vì đây là thời điểm cận Tết nên nhiều người lao động chưa sẵn sàng thay đổi công việc mới, vậy nên việc tổ chức thi tuyển thành công đúng như lịch đề ra là nhờ sự nỗ lực và đồng hành của các quý khách hàng, đối tác….với #Takumi trong suốt thời gian vừa qua

Bên cạnh việc tổ chức phỏng vấn thi tuyển các đơn hàng trong tháng 12 thì Takumi cũng tổ chức lễ xuất cảnh cho các bạn thực tập sinh có lịch bay trong tháng cuối năm 2023. Các bạn đã hoàn thành thời gian học tiếng tại trung tâm và được phép xuất cảnh trong tháng 12/2023 này gồm: Lương Văn Công, Lục Văn Phước (đơn sơn xây dựng); Ngô Doãn Dũng, Dương Văn Hảo (đơn xây dựng tổng hợp); Lê Thị Thảo, Nguyễn Thị Thoa, Lê Thị Thủy (đơn may) và Trần Đan Huy (đơn nông nghiệp trồng rau).

Vệ sinh dọn dẹp trung tâm đào tạo trước nghỉ Tết dương lịch.

Như thường lệ vào ngày thứ 6 cuối cùng của mỗi tháng thì các bạn thực tập sinh hiện đang học tập và sinh hoạt tại trung tâm đào tạo Takumi tự bảo nhau dọn dẹp và vệ sinh toàn bộ trung tâm . Đặc biệt hơn tháng mà các bạn trực nhật lại là tháng cuối cùng của năm 2023 nên đây có thể coi là đợt “tổng vệ sinh” của cả năm. Nếu như các tháng trước việc dọn dẹp vệ sinh chỉ đơn giản là quét dọn phòng ở, phòng học lẫn giặt quần áo cá nhân thì ở đợt tổng vệ sinh vừa rồi các bạn nam tự bảo nhau lắp giáo trèo lên trên cao để lau chùi vệ sinh máy điều hòa, bóng đèn, quạt trần; trong khi đó một đội các bạn nam thực tập sinh khác thì giặt chăn gối rồi đem phơi ở trên tầng thượng; các bạn nữ thì do “yếu hơn” các bạn nam nên gấp gọn chăn màn, gối ngủ những thứ nhẹ nhàng rồi đem đi giặt sạch và phơi khô.

Mặc dù công việc dọn dẹp lần này vất vả hơn, mất nhiều thời gian hơn nhưng không có bạn thực tập sinh nào cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, ai nấy cũng vui vẻ lao động. Việc dọn dẹp, tổng vệ sinh trung tâm đào tạo vừa rèn luyện cho các bạn về ý thức lao động, giữ gìn vệ sinh chung vừa tăng tính tập thể, đoàn kết giữa mọi người, đây chính là một trong những điều rất rất cần trên hành trang mà các bạn sẽ sinh sống và làm việc tại Nhật Bản trong thời gian sắp tới.

Đây là bản tin tháng 12 cũng là tháng cuối cùng trong năm 2023 của #Takumi, nhân dịp bước sang năm mới 2024 xin được gửi những lời chúc sức khỏe, thành công và may mắn tới tất cả quý đối tác, khách hàng, bạn bè đồng nghiệp và các bạn thực tập sinh đã và đang học tập & sinh hoạt tại trung tâm đào tạo #Takumi.

CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2024!!!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *