BẢN TIN TAKUMICO – THÁNG 11/2023

BẢN TIN TAKUMICO – THÁNG 10/2023

 

 

  • Hoạt động 20/11 tại trung tâm đào tạo Takumi

Nhân kỷ niệm 65 năm ngày “Nhà giáo Việt Nam” 20/11/1958 – 20/11/2023 tại trung tâm đào tạo của Takumi đã diễn ra buổi lễ chào mừng với sự tham gia của tất cả các bạn thực tập sinh đang học tập tại trung tâm đào tạo Takumi cùng với các thầy cô giáo giảng dạy và đại diện cán bộ công nhân viên chức các phòng ban tham dự. Ngay từ sáng sớm ngày 20/11/2023 mọi công tác chuẩn bị đều đã được hoàn tất từ những thứ nhỏ nhất như: lá cờ đỏ sao vàng, bóng bay trang trí, bàn ghế được các bạn thực tập sinh sắp xếp gọn gàng, trải khăn đón chào các thầy cô cùng toàn thể cán bộ công nhân viên.

 

 

Đúng 8h00 sáng ngày 20/11 buổi lễ mít tinh đã chính thức được bắt đầu với sự dẫn dắt của một bạn nữ thực tập sinh nhỏ nhắn và xinh xắn tên là Trần Thị Ngọc Huyền <đơn đóng gói công nghiệp>. Trong suốt buổi lễ chào mừng đã có rất nhiều hoạt động văn nghệ, vui chơi được diễn ra. Mở màn tiết mục văn nghệ là phần trình diễn múa sạp mang phong cách núi rừng Tây Bắc đậm đà bản sắc dân tộc, cả các bạn nam lẫn bạn nữ đều tham gia hưởng ứng vô cùng nhiệt tình và thích thú. Sau phần múa sạp là đến phần thi thể thao với các bộ môn: điền kinh, đẩy gậy, kéo co. Với phần thi điền kinh đòi hỏi các “vận động viên” phải có sức bền tốt, duy trì được sự dẻo dai trong suốt quãng đường chạy và phát huy tối đa nỗ lực của bản thân.

 

 

 

 

Dưới thời tiết nắng nóng không chiều lòng người nhưng ai nấy đều không hề cảm thấy mệt mỏi, nản chí trái lại đều rất quyết tâm khi tham gia cuộc thi, và đã là cuộc thi chạy thì chắc chắn phải có kẻ thắng người thua nhưng trên nét mặt ai nấy đều rất phấn khởi và hào hứng. Tương tự như cuộc thi điền kinh phần thi đẩy gậy cũng đòi hỏi nỗ lực cá nhân được phát huy một cách tối đa. Đẩy gậy là trò chơi thể hiện sức khỏe của mỗi người, 2 người chơi tham gia sẽ đứng ở hai phía của đầu gậy, một tay giữ phần đuôi còn một tay dùng lực của mình để đẩy gậy về phía của đối phương, ai mà đẩy được đối phương ra khỏi vạch kẻ là người chiến thắng. Cuối cùng là phần thi kéo co cũng là phần thi hấp dẫn, hồi hộp và ngập tràn tiếng cười nhất. Khác với 2 cuộc thi phía trên đều mang tính chất của cá nhân, của nỗ lực bản thân thì với cuộc thi kéo co đòi hỏi tính tập thể, tinh thần đồng đội là yếu tố then chốt mang lại chiến thắng. Không phải đội nào có nhiều “lực sỹ” là dễ dàng giành chiến thắng mà phải có sự kết hợp ăn ý giữa các thành viên trong đội tham gia.

 

Kết thúc phần thi thể thao ai nấy người cũng ướt đẫm mồ hôi một phần là vì thời tiết nóng bực, phần còn lại là do các bạn hoạt động “hết công suất” nhưng chả có ai kêu ca hay phàn nàn, không khí tràn ngập niềm vui tươi, tiếng cười rộn rã. Khép lại buổi lễ mít tinh chào mừng ngày “Nhà giáo Việt Nam 20-11” tại trung tâm đào tạo Takumi là phần trao giải cho các bạn thực tập sinh đã tham gia: giải nhất, giải nhì, giải ba, giải khuyến khích đều có cả và điều quan trọng nhất là “Cả nhà cùng vui”.

 

 

Song song với buổi lễ mít tinh cũng là phần bế mạc chương trình là buổi party nho nhỏ chúc mừng sinh nhật của các bạn thực tập sinh cũng như giáo viên có ngày sinh nhật trong tháng 11 này khép lại một ngày lễ chào mừng với nhiều hoạt động bổ ích, sôi nổi, đầy ý nghĩa.

 

  • Quyết định nhận tiền quỹ của trung tâm đào tạo Takum

Cũng trong tháng 11 này trung tâm đào tạo giáo dục định hướng Takumi rất vui mừng khi đã được “Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản” tại Việt Nam trao tiền quỹ hỗ trợ với số tiền là 78 triệu đồng. Tiền quỹ hỗ trợ này nằm trong chương trình hỗ trợ cho các tổ chức giáo dục tiếng Nhật cho cuộc sống và công việc trong năm tài chính 2023. Trong thời buổi kinh tế không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới gặp khó khăn, suy thoái do hậu tác động của dịch bệnh COVID-19 cũng như một vài yếu tố khác thì số tiền hỗ trợ này trở nên vô cùng ý nghĩa và hữu ích.

 

 

Số tiền sẽ được sử dụng vào nhiều mục đích và dự án tại trung tâm đào tạo như: in bộ sách giáo khoa mới, tài liệu giáo trình tham khảo ..v.v.. để giúp các bạn thực tập sinh đang học tập tại trung tâm đào tạo Takumi cải thiện và nâng cao kỹ năng vốn tiếng Nhật của bản thân để sau này khi sang Nhật Bản làm việc các bạn sẽ tự tin hơn trong cuộc sống cũng như công việc. Một lần nữa xin trân trọng gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới “Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản” tại Việt Nam đã trao khoản tiền quỹ hỗ trợ dành cho trung tâm đào tạo và giáo dục định hướng Takumi.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *