BẢN TIN TAKUMICO – THÁNG 10/2023

BẢN TIN TAKUMICO – THÁNG 10/2023

 

  • Sau khi các thầy cô tại trung tâm đào tạo #Takumi tham gia “lớp học mô phỏng giáo trình Marugoto” vào ngày 19/09 thì vào ngày 16/10 các chuyên gia đến từ Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản “Việt – Nhật” đã dự các tiết học theo “giáo trình Marugoto” tại trung tâm đào tạo #Takumi do chính các thầy cô giáo của trung tâm đứng lớp và trực tiếp giảng dạy. Dựa theo tài liệu giáo trình giảng dạy do JF phát triển thì tiết học diễn ra sôi nổi, hào hứng có sự tương tác giữa thầy cô và các bạn thực tập sinh. Kết thúc tiết học cả hai bên bao gồm chuyên gia đến từ “Trung tâm giao lưu văn hóa Việt – Nhật” cũng như các thầy cô đang giảng dạy tại trung tâm đào tạo #Takumi đã có buổi tổng kết trao đổi ý kiến và đưa ra đánh giá cũng như kết luận về tiết học cũng như về giáo trình giảng dạy.
  • Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập “Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam” – 20/10/1930 – 20/10/2023 hay còn có tên gọi tắt sau này là “Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10” thì trung tâm đào tạo #Takumi đã tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa dành riêng cho các bạn nữ thực tập sinh, chị em cán bộ công nhân viên chức nói riêng và toàn thể mọi người đang học tập, làm việc tại #Takumi nói chung. Tiết học ngoại khóa này nhằm thắt chặt tinh thần đoàn kết, gắn bó tình cảm giữa các bạn thực tập sinh đang học tập tại trung tâm đào tạo #Takumi: mỗi bạn đến từ một vùng miền khác nhau, tính cách khác nhau, có bạn tính cách năng động sôi nổi nhưng lại có bạn lại khá rụt rè, thiếu tự tin trong giao tiếp nên thông qua buổi ngoại khóa này sẽ giúp phần nào đó một số bạn thực tập sinh nâng cao “kỹ năng mềm” để sau này khi sang 🇯🇵Nhật Bản🇯🇵 sinh sống và làm việc sẽ tự tin hơn và mạnh mẽ hơn.
  • Buổi hoạt động ngoại khóa được tổ chức tại “Khu đô thị sinh thái Đan Phượng” cách trung tâm đào tạo #Takumi khoảng 4km, tất cả các bạn thực tập sinh di chuyển bằng cách đi bộ vừa rèn luyện được sức khỏe, cải thiện thể lực, duy trì sự dẻo dai và tạo sự hứng khởi cho một ngày ngoại khóa với rất nhiều hoạt động. Tại khu đô thị sinh thái dưới sự chỉ đạo của các thầy cô giáo tại trung tâm đào tạo #Takumi các trò chơi teambuilding diễn ra với sự hào hứng, sôi nổi của tất cả các bạn thực tập sinh. Kết thúc hoạt động ngoại khóa là bữa trưa với “tiệc nướng BBQ” và tổ chức sinh nhật dành cho các bạn có ngày sinh nhật trong tháng 10. Kết thúc một ngày hoạt động ngoại khóa vất vả với nhiều hoạt động trên gương mặt mỗi người đều hiện lên vẻ mệt mỏi nhưng tất cả đều vẫn cảm thấy vui vẻ, tươi cười. Đây thực sự là những trải nghiệm thú vị của các bạn thực tập sinh sau những giờ học căng thẳng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *