BẢN TIN TAKUMICO – THÁNG 1/2024

BẢN TIN TAKUMICO – THÁNG 1/2024

  • Buổi ngoại khóa viết chữ thư pháp tại trung tâm đào tạo.

Thư pháp (Shodo, 書道) là một trong những loại hình nghệ thuật truyền thống lâu đời và sâu sắc nhất ở Nhật Bản, đã tồn tại và phát triển từ thế kỷ thứ 5. Shodo trong tiếng Nhật có nghĩa là: “cách viết tay nghệ thuật hay chữ viết đẹp”. Đây là một loại hình nghệ thuật độc đáo vì trọng tâm chính của nó là sự đơn giản, vẻ đẹp và đặc biệt là sự kết nối giữa tâm trí và cơ thể.

Viết thư pháp là một trong những hoạt động truyền thống của các trường học ở Nhật vào mỗi dịp đầu năm. Và tại trung tâm đào tạo #Takumi cũng vậy, nhân dịp đón chào năm mới 2024 các bạn học sinh đã được trải nghiệm lần đầu tiên viết chữ thư pháp bằng tiếng Nhật. Các bạn sẽ cầm bút lông cẩn thận viết chữ thể hiện mong ước của bản thân trong năm mới: có bạn mong muốn gia đình có thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc; có bạn thì mong muốn bản thân có thêm thật nhiều niềm vui và may mắn trong năm mới.

Viết thư pháp là một trong những hoạt động truyền thống của người dân Nhật Bản trong dịp đầu năm mới, các bạn thực tập sinh đang học tập tại trung tâm đào tạo #Takumi đã có một buổi trải nghiệm vô cùng bổ ích và lý thú, giúp các bạn hiểu thêm hơn về văn hóa Nhật Bản – đất nước các bạn sẽ đến để làm việc trong thời gian sắp tới.

  • Tặng sách cho các bạn thực tập sinh tại trung tâm đào tạo.

Cũng trong tháng đầu tiên của năm 2024 trung tâm đào tạo đã tổ chức buổi tặng sách dành cho các bạn thực tập sinh đang học tập tại trung tâm đào tạo Takumi.

Những bộ sách tiếng Nhật chứa đựng những nội dung gần gũi với cuộc sống hàng ngày sẽ là một chút kiến thức bổ ích, lý thú và đầy ý nghĩa mà các bạn sẽ mang theo trong hành trang của mình khi sinh sống và làm việc tại Nhật Bản trong thời gian tới.

  • Tổ chức thi tuyển và lễ xuất cảnh một số bạn thực tập sinh <chỉ tiếng Việt>

Trong tháng 1, tháng đầu năm của 2024 Takumi đã tiến hành triển khai phỏng vấn trực tuyến thi tuyển cả trực tiếp và trực tuyến các đơn hàng như: nữ làm bánh mỳ tại tỉnh Kanagawa; nam nông nghiệp Oita và xây dựng tổng hợp Saitama.

Song song với việc tổ chức phỏng vấn thi tuyển các đơn hàng trong tháng 1 thì Takumi cũng tổ chức lễ xuất cảnh cho sáu bạn thực tập sinh là Nguyễn Trọng Quốc Thắng; Nguyễn Phú Thịnh; Cao Thị Hải Yến; Nguyễn Thị Hương; Trần Thị Hiếu và Dương Thị Huệ có lịch bay trong tháng đầu tiên của năm 2024.

  • Tiệc Tất niên 2024 của Công ty TNHH Takumi.

Tối ngày 24/01/2024 công ty TNHH Takumi đã tổ chức bữa tiệc tất niên dành cho toàn thể anh chị em công nhân viên chức. Đặc biệt trong lần này có thêm sự tham gia của các bạn là 5S hiện đang học tập và sinh hoạt tại trung tâm đào tạo, đây là phần thưởng xứng đáng dành cho nỗ lực không ngừng nghỉ của các bạn trong suốt thời gian vừa qua.

Bữa tiệc tất niên này cũng là lời cảm ơn chân thành và sâu sắc của Ban lãnh đạo công ty dành cho tất cả anh chị em nhân viên trong công ty đã nỗ lực và cống hiến không ngừng nghỉ trong suốt một năm đầy biến động và khó khăn vừa qua. Hy vọng trong năm 2024 Takumico sẽ phát triển mạnh mẽ và vượt bậc hơn nữa.                  

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *